Có các loại film PPF dán xe nào? Giá cả và độ bền của film PPF ? – Pukivn
Tin tức

Có các loại film PPF dán xe nào? Giá cả và độ bền của film PPF ?

Có các loại film PPF dán xe nào? Giá cả và độ bền của film PPF ?
Dựa vào lớp màng cấu tạo lên film PPF, chúng ta có thể chia phim PPF thành 3 loại với giá cả và độ bền như sau:

1. PVC

Film PPF từ vậy liệu Polyvinyl chloride. PVC là một loại vật liệu nhựa polymer phổ biến thứ 3 trên thế giới. Phim ppf từ vật liệu PVC là loại phim ppf thế hệ đầu tiên trên thị trường. Loại phim ppf này có cấu tạo vật liệu dạng cứng cung cấp khả năng bảo vệ tương đối cho bề mặt sơn xe.

Tuy nhiên, do cấu tạo vật liệu “cứng” nên PVC thường kém trong và cần phải có lớp keo dính “mạnh” để có thể bám dính với bề mặt sơn xe. Lớp keo dính dày này thường nhanh chóng bị oxy hóa nhanh hơn lớp phim nên bạn sẽ thấy hiện tượng phim ppf bị vàng. Cùng với đó việc dán phim ppf này cũng rất khó khăn. Thông thường các detailer phải dùng thêm súng nhiệt để có thể dán phim.

Ngoài ra, tính đàn hồi của phim PVC sẽ bị suy giảm sau một thời gian ngắn sử dụng, làm cho phim ppf bị giòn và nứt gãy. Trong trường hợp phải lột bỏ phim PVC, hầu hết các loại sơn xe đều sẽ gặp những tổn hại nhất định.

  • Chi phí : Mức giá trung bình cho bộ phim PPF từ vật liệu PVC trên thị trường dao động từ 8-15tr
  • Độ bền : Màng phim PPF PVC có độ bền 1 – 2 năm

2. TPH

Film PPF từ vật liệu polyurethanes (viết tắt là PU). Là vật liệu tạo ra từ phản ứng của isocyanate với polyol nên chúng có độ cứng rất cao, có khả năng kháng dầu và xăng tốt. Tuy nhiên chúng có độ bền không thực sự tốt và nhanh chóng giảm tuổi thọ nếu thường xuyên tiếp xúc với mặt trời và dung môi hữu cơ.

  • Chi phí : Mức giá trung bình cho bộ phim PPF từ vật liệu TPH trên thị trường dao động từ 20-30tr
  • Độ bền : Màng phim PPF TPH có độ bền 2 – 3 năm.

Phim PPF TPU thường được dùng cho các dòng xe cao cấp

 

3. TPU

Film PPF từ vật liệu Thermoplastic polyurethane(viết tắt là TPU). Là vật liệu có khả năng đàn hồi tốt cũng như có độ bền ,khả năng chống lão hóa tốt nhất trong các loại phim PPF. phim ppf từ vật liệu TPU đang là sự lựa chọn của nhiều detailer. TPU chia thành 2 loại TPU không có tính năng tự phục hồi hư hỏng(va quệt,trầy xước nhẹ,…) và loại có tính năng tự phục hồi hư hỏng.

  • Chi phí : Mức giá trung bình cho bộ phim PPF từ vật liệu TPU không có tính năng tự phục hồi là 35-50tr và từ vật liệu TPU có tính năng tự phục hồi là 80-100tr.
  • Độ bền : Màng phim PPF TPU có độ bền 3 – 5 năm .

Có thể thấy để dán film PPF đẹp cho ô tô, xe máy thì việc tìm hiểu tính chất miếng dán là điều rất cần thiết, vì thế khi có nhu cầu dán film PPF cho các thiết bị máy móc, bạn đừng quên liên hệ đến Pukivn.com để có thể được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất. Thông tin liên hệ:

Đang xem: Có các loại film PPF dán xe nào? Giá cả và độ bền của film PPF ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng