Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không ? – Pukivn
Tin tức

Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không ?

Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không ?
iPhone 14Pro Max là dòng điện thoại thông minh cao cấp của Apple gây ấn tượng với camera 3 mắt với kích thước lớn hơn 13Pro Max độc đáo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, camera của máy có thể bị trầy xước do do tiếp xúc với các bề mặt hoặc va đập. Nhiều người đặt ra câu hỏi có nên dán camera iPhone 14 Pro Max hay không? Cùng Pukivn tìm hiểu vấn đề này nhé!
 

 
 

1. Camera iPhone 14 Pro Max bị xước có sao không? 

Tình trạng xước kính trên camera sau iPhone khá thường gặp. Nguyên nhân gây lỗi này có thể do điện thoại đã chịu tác động va đập mạnh, bị rơi vỡ, bị vật sắc nhọn cào xước hoặc để đồ nặng đè lên.
 
Khi kính bảo vệ camera sau điện thoại iPhone bị trầy xước, sẽ dẫn đến các vấn đề sau: 
- Yếu tố thẩm mỹ bên ngoài của điện thoại iPhone bị ảnh hưởng bởi những vết xước không đẹp mắt. Điều này khiến điện thoại không còn giữ nguyên được vẻ sang trọng, đẳng cấp như ban đầu nữa.
 - Hình ảnh, video được quay chụp bằng camera sau chiếc iPhone đó có thể bị mờ, không còn rõ nét. Bên cạnh đó màu sắc cũng kém tự nhiên, thậm chí còn bị dính các vệt màu khó chịu. 
- Chưa kể, các vết xước trên kính bảo vệ của camera còn dẫn tới nguy cơ camera bị thấm ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng phần cứng bên trong.
 

Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không ?

 

 

2. Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy? 

Cụm camera phía sau trên các phiên bản iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất thời điểm hiện tại được phủ 1 lớp sapphire. Lớp bảo vệ này có tác dụng giúp hệ thống camera sau trên máy tránh được những tác động xấu từ bên ngoài, hoặc ngoại lực gây trầy xước camera.
 
Đã có thử nghiệm được tiến hành để kiểm tra chất lượng lớp bảo vệ này với dao rọc giấy và cho kết quả bề mặt camera vẫn chịu được tác động tốt và không bị trầy xước. Như vậy, có thể thấy khả năng chống trầy xước của lớp kính bảo vệ phủ sapphire trên camera sau iPhone 14 Pro Max khá tốt. 
 
Tuy nhiên, không phải vì vậy mà người dùng có thể chủ quan bỏ qua các cách nhằm bảo vệ camera trên iPhone 14 Pro Max. Đôi khi những tác động có lực đủ lớn vẫn có thể khiến bề mặt camera sau của iPhone 14 Pro Max bị trầy xước. Chính vì thế, nhiều người vẫn lựa có những cách riêng để bảo vệ cho chiếc camera iPhone của mình hạn chế tối đa nguy cơ bị xước.
 
 

Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không ?

 

 

3. Cách bảo vệ camera iPhone 14 Pro Max 

Sử dụng miếng dán bảo vệ camera

Sử dụng miếng dán bảo vệ camera sau trên iPhone 14 Pro Max là phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Cách này tuy đơn giản nhưng lại giúp người dùng hạn chế được một số tác động ngoại lực lên camera, từ đó tránh được những vết trầy xước không đáng có. Với những người dùng hay bất cẩn, thường xuyên làm rơi máy hoặc va đập trong quá trình sử dụng thì việc dán tấm bảo vệ cũng giúp tránh hư hỏng hệ thống camera. Tuy nhiên, khi lựa chọn tấm dán bảo vệ cho camera, người dùng nên chọn những sản phẩm chất lượng để không làm giảm chất lượng hình ảnh camera sau khi chụp ảnh hoặc quay phim.
 
Xem thêm các sản phẩm dán bảo vệ camera: Miếng Dán Bảo Vệ Camera 
 
 

Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không ?

 

Sử dụng ốp có bảo vệ camera iPhone 14 Pro Max 

Bên cạnh việc sử dụng tấm dán bảo vệ camera sau thì với những người thường xuyên sử dụng iPhone 14 Pro Max để quay phim và chụp ảnh thì tốt nhất nên sử dụng ốp bảo vệ camera điện thoại. Những chiếc ốp lưng điện thoại iPhone 14 Pro Max cao cấp được trang bị phần viền nổi bao trọn cụm camera sau. Điều này sẽ giúp bảo vệ tối ưu cho điện thoại khỏi nguy cơ trầy xước hoặc nứt vỡ kinh do va đập. Hơn nữa, phương pháp này cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh quay chụp bằng camera sau nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.
 
Bài viết trên đây đã giúp các bạn trả lời câu hỏi có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không? Mặc dù camera điện thoại có tính chống trầy khá tốt nhưng vẫn nên dán kính cường lực hoặc đóng ốp cho nó để hạn chế tối đa sự cố làm trầy xước camera bạn nhé!
 
 
 

Đang xem: Có nên dán camera iPhone 14 Pro Max để bảo vệ chống trầy không ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng