DÙNG IPAD NÊN DÁN FILM HAY DÁN KÍNH CƯỜNG LỰC ? – Pukivn
Tin tức

DÙNG IPAD NÊN DÁN FILM HAY DÁN KÍNH CƯỜNG LỰC ?

DÙNG IPAD NÊN DÁN FILM HAY DÁN KÍNH CƯỜNG LỰC ?

Nếu bạn vừa mua chiếc iPad mới hay có dự định tân trang chiếc máy cũ của mình để phù hợp việc học tập hay công việc thì đây chính là bài viết bạn cần.

Một miếng dán màn hình tuy “nhỏ mà có võ”, vừa giúp bảo vệ chiếc máy của bạn, lại đem lại các lợi ích về tầm nhìn, hiệu suất sử dụng. 

Có 3 loại miếng dán màn hình iPad thông dụng hiện nay và có sẵn tại Pukivn chính là: Paperlike, kính cường lực và PPF. Vậy 3 loại này có gì khác nhau và ưu khuyết điểm riêng như thế nào?

Miếng dán màn hình iPad Paperlike 

Ưu điểm

Đúng như tên gọi Paperlike, miếng dán màn hình iPad này có bề mặt phủ nhám nhưng rất mịn và mỏng vừa đủ để không khiến màn hình quá thay đổi màu sắc. Đối với các bạn có sử dụng kèm theo bút như Apple Pencil thì việc dán màn hình Paperlike sẽ giúp bạn có trải nghiệm tương tự như khi viết vào mặt giấy vậy! Thay vì cảm giác có phần trơn trượt trên mặt kính thì nay đã chân thực hơn rất nhiều.

dùng ipad nên dán film hay dán kính cường lực

Ngoài ra, miếng dán Paperlike còn giúp chống vân tay khá triệt để cho dù sau một thời gian dài sử dụng. Khả năng giảm chói mắt khi sử dụng iPad cũng là một tính năng đáng nhắc đến.

Khuyết điểm 

Do miếng dán được thiết kế mỏng nên nếu có xảy ra tình trạng rơi rớt thì khả năng bảo vệ màn hình iPad là khá thấp. Paperlike chỉ có thể làm tốt ở mức độ như hạn chế trầy xướt, vân tay và bụi bặm.

Đồng thời, trong thời gian đầu sử dụng miếng dán Paperlike, bạn sẽ cảm thấy màn hình hiển thị sẽ hơi tối một chút, khoảng 1 bậc. Lí do là vì bề mặt nhám của miếng dán ít nhiều gây ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, khi đã dần quen thì đây sẽ không còn là 1 khuyết điểm quá lớn nữa.

Miếng dán kính cường lực

Ưu điểm

Đây có lẽ là miếng dán “quốc dân”, được người người nhà nhà nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến miếng dán màn hình. Được biết đến khả năng bảo vệ tốt, miếng dán cường lực sẽ giảm thiểu tối đa các va chạm, rơi rớt, cấn, đè dẫn đến bể màn hình thiết bị.

Kính cường lực có 2 loại nhám và trong suốt nhưng hầu hết để vẫn giữ chất lượng hiển thị hình ảnh, màu sắc, người dùng có vẻ ưa chuộng loại dán trong hơn. 

dùng ipad nên dán film hay dán kính cường lực

Khuyết điểm

Khuyết điểm có thể dễ dàng nhận thấy nhất sau khi dán màn hình kiếng cường lực chính là thiết bị sẽ trở nên dày cộm hơn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến các thao tác cảm ứng, giảm độ chính xác nhất là khi bạn sử dụng Apple Pencil!

Miếng dàn màn hình cường lực lại còn rất dễ bám vân tay, mồ hôi của người dùng. Do vậy, nếu bạn không thích cảm giác màn hình bám đầy vân tay và hay bị mờ, hãy cân nhắc lựa chọn nhé!

Miếng dán màn hình iPad PPF 

Ưu điểm

PPF là một loại miếng dán film gồm nhiều lớp nhưng lại rất mỏng và đàn hồi, giúp bảo vệ thiết bị của bạn tốt nhất, thậm chí là ở cả 2 bên viền của thiết bị. Ưu điểm vượt trội của loại này chính là khả năng tự phục hồi nếu thiết bị bị trầy xước nhẹ chỉ sau một thời gian ngắn.

Tất nhiên độ trong suốt cao không gây ảnh hưởng đến màu sắc và trải nghiệm nhìn của người dùng. Miếng dán PPF chống bám vân tay tốt, hạn chế tình trạng ố vàng sau thời gian dài sử dụng. 

dùng ipad nên dán film hay dán kính cường lực

Khuyết điểm

Tương tự như loại dán màn hình Paperlike, PPF cũng mắc phải khuyết điểm không bảo vệ tốt màn hình khi xảy ra tình trạng rơi rớt. Và sau khi dán PPF, nếu bạn sử dụng chung với Apple Pencil, có thể xuất hiện các đường lằn trên màn hình, phần nào đó gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

Pukivn thấy bạn có thể lựa chọn miếng dán màn hình dựa trên nhu cầu sử dụng iPad của bạn: Nếu bạn mua các dòng iPad màn hình lớn để phục vụ cho công việc, dùng Apple Pencil để ghi chép nhiều thì Paperlike sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi mang lại các trải nghiệm chân thực, mượt mà, bám đầu viết và chữ nét hơn hẳn. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng các dòng iPad mini hoặc màn hình 10.2 inch để giải trí thông thường, bạn hãy dùng miếng dán cường lực hoặc PPF nhé! Do độ trong suốt sẵn có lẫn cơ chế bảo vệ thiết bị, các trải nghiệm xem phim ảnh, video, chơi game, v.v sẽ được giữ nguyên. 

Với những phân tích và gợi ý vừa rồi đến từ Pukivn, hi vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về các loại miếng dán màn hình iPad và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

Đang xem: DÙNG IPAD NÊN DÁN FILM HAY DÁN KÍNH CƯỜNG LỰC ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng