Apple đã hoàn thiện iOS 16 – Pukivn
Tin tức

Apple đã hoàn thiện iOS 16

Apple đã hoàn thiện iOS 16

Trong khi iOS 16 sẵn sàng để phát hành vào tháng 9, người dùng có thể phải chờ lâu hơn để cập nhật iPadOS 16 và macOS 13 bản chính thức.

Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết các kỹ sư của Apple đã phát triển xong iOS 16 vào tuần trước. Điều đó đồng nghĩa Táo khuyết chuẩn bị phát hành rộng rãi hệ điều hành mới từ tháng 9 năm nay.

iOS 16 đang ở phiên bản thử nghiệm thứ 6 cho lập trình viên (developer beta) và thứ 4 cho người dùng đăng ký đại trà (public beta). Đây có thể là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi Apple phát hành iOS 16 RC (Release Candidate), phiên bản gần như chính thức cho những thiết bị đang cài bản thử nghiệm.

 

ios 16

Apple đã phát triển xong iOS 16, sẵn sàng phát hành rộng rãi vào tháng 9

Không chỉ iOS 16, Gurman cho biết bản cập nhật watchOS 9 sẽ phát hành rộng rãi vào tháng 9, cùng thời điểm iPhone 14 và Apple Watch Series 8 lên kệ. tvOS 16 cũng phát hành chính thức trong khung thời gian này, tuy nhiên phiên bản phần mềm mới cho Apple TV không có nhiều cải tiến nổi bật.

Trong khi đó, phóng viên Bloomberg dự đoán bản chính thức của iPadOS 16 và macOS Ventura (macOS 13) sẽ được phát hành vào tháng 10. Lý do đến từ chế độ đa nhiệm Stage Manager cần thêm chỉnh sửa sau khi nhận nhiều chỉ trích từ giới công nghệ.

Dù trễ hơn một tháng so với iOS 16, 9to5Mac nhận định thời điểm phát hành iPadOS 16 và macOS Ventura khá phù hợp bởi Apple dự kiến tổ chức thêm sự kiện phần cứng vào tháng 10. Những thiết bị được mong chờ tại đây gồm iPad và máy tính Mac.

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 6, iOS 16 cho phép tùy biến màn hình khóa với nhiều font chữ, hiệu ứng, ảnh động và widget mới. Những tính năng khác gồm nhận diện văn bản (Live Text) cho video, bỏ qua bước CAPTCHA hay chế độ siêu bảo mật (Lockdown Mode).

Apple chỉnh sửa Stage Manager trên iPadOS 16 sau khi nhận nhiều phản hồi tiêu cực.

Apple chỉnh sửa Stage Manager trên iPadOS 16 sau khi nhận nhiều phản hồi tiêu cực.

Sau khi hoàn thành iOS 16, Apple sẽ sớm bắt tay phát triển iOS 16.1 với tính năng nổi bật là Live Activities, cho phép người dùng cập nhật trực tiếp những thông tin quan trọng như thời tiết, quãng đường di chuyển, tỷ số thể thao... ngay trên màn hình khóa của iPhone.

Theo công bố của Apple, iOS 16 tương thích các mẫu iPhone ra mắt từ năm 2017 (iPhone 8, 8 Plus, iPhone X) trở về sau. Những đoạn mã của iOS 16 hé lộ chế độ always-on sẽ có mặt trên iPhone 14 Pro. Nhiều tin đồn cho biết dòng smartphone mới sẽ ra mắt vào ngày 7/9 và lên kệ từ 16/9, sớm hơn các năm trước.

Đang xem: Apple đã hoàn thiện iOS 16

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng