Dán PPF có tác động như nào đến điện thoại của bạn? – Pukivn
Tin tức

Dán PPF có tác động như nào đến điện thoại của bạn?

Dán PPF có tác động như nào đến điện thoại của bạn?

Dán PPF có tác động như nào đến điện thoại của bạn ?

Dán PPF điện thoại là từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm, bởi đây là chất liệu mới trong dịch vụ làm đẹp điện thoại. Nhiều người vẫn chưa hiểu đây là chất liệu gì, có tác dụng bảo vệ điện thoại như nào? cũng như nó có làm ảnh hưởng đến điện thoại không? 
Hãy cùng Pukivn giải đáp các câu hỏi của các bạn về dán PPF cho điện thoại nhé. 
 

dan Ppf cho điện thoại

 

Dán PPF điện thoại có làm nóng máy ? 

PPF là viết tắt cho Paint Protection Film, đây là một loại film được sử dụng để bảo vệ lớp sơn cho xe hơn. Với những ưu điểm như mỏng, trong suốt, linh hoạt, độ bền khá tốt, giá tốt, PPF dần được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hơn trong đó bao gồm việc bảo vệ cho các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng…  
 
Dán Film PPF trực tiếp lên điện thoại, sẽ không làm tăng độ hay nóng cho máy điện thoại. Bởi với đặc tính nhẹ và mỏng, sẽ giúp miếng dán dễ dàng thoát nhiệt, cũng như không làm hấp thụ nhiệt cho máy khi bạn ở môi trường nhiệt độ cao. 
 

dan Ppf cho điện thoại

 

Dán PPF cho điện thoại có nên dùng ốp?    

Khi bạn dán PPF kín lưng viền cho điện thoại, là bạn đã bảo vệ tối đa cho điện thoại của mình. Miếng dán sẽ giúp tránh bụi bẩn, hay trầy xước tác động trực tiếp đến mặt lưng viền của máy. Nhưng nếu bạn vẫn muốn đeo ốp để bảo vệ tối đa hơn, mà vẫn dán PPF kín lưng viền máy. 
 
Theo shop Pukivn là bạn không nên, bởi miếng dán PPF là chất liệu dai và dẻo. Nếu bạn dán xong đeo ốp sẽ không đảm bảo độ bền cho miếng dán. Đặc biệt khi bạn tháo ốp thường xuyên, 4 góc của ốp sẽ tiếp xúc trực tiếp với miếng dán PPF. Điều này sẽ làm cho miếng dán PPF sẽ bong ra do va chạm với ốp. Còn nếu bạn vẫn muốn dùng ốp để bảo vệ tối đa cho máy, thì bạn chỉ nên dán mặt lưng mà không nên dán viền máy. Như vậy sẽ bảo vệ tối đa nếu bạn sợ rơi vỡ hay va đập mạnh. Từ những phân tích trên, bạn hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn cho điện thoại của mình nhé.  

Nên dán PPF hay nên dùng ốp điện thoại? 

Đây là câu hỏi khá phổ biến, đối với những bạn đang lựa chọn giải pháp bảo vệ cho điện thoại của mình. Đối với mỗi sản phẩm, lại có ưu và nhược điểm khác nhau. 
 

1. Ốp điện thoại 

 

Ưu điểm: với chất liệu làm từ nhựa, có độ dày từ 0,5 – 1,5mm, sẽ ôm kín lưng viền máy. Giúp điện thoại bảo vệ tối đa khi va đập hoặc rơi.   

Nhược điểm: Với chất liệu nhựa này, sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa làm cho ố màu hay bay màu. Đặc biệt, khi bạn đeo ốp dù có ôm sát đến đâu, thì những tác động bên ngoài môi trường như bụi, cát, sạn vẫn sẽ chui được vào bên trong ốp sau thời gian sử dụng. 

 
Các sạn cát đó sẽ làm xước máy nếu như không được vệ sinh ốp thường xuyên. Nên tại sao nhiều bạn vẫn thắc mắc, dùng ốp điện thoại mà vẫn bị xước máy là do vậy. 
 
Ốp lưng sẽ làm cho điện thoại cầm nắm to hơn, so với thiết kế ban đầu của máy. Nên nếu những máy đã có thiết kế to sẵn, việc đeo ốp sẽ làm cho bạn cảm thấy vướng tay.  
 

dung ố cho điện thoại

 

2. Dán PPF điện thoại: 

Ưu điểm:  đây là chất liệu với thành phần nhựa đặc biệt, có đặc điểm: trong suốt, dai, đàn hồi tốt và mỏng, có thể ôm điện thoại, bảo vệ tối đa lưng viền máy. Ngoài ra, Film PPF có khả năng chống tác động oxy hóa, nên sẽ không bị ố màu hay phai màu theo thời gian. Đặc biệt, chất liệu này còn có khả năng tự chữa lành vết xước nhỏ, khi có tác động nhiệt từ bên ngoài. Điều này, sẽ làm cho miếng dán PPF luôn sáng bóng và giữ nguyên được màu máy. 

Nhược điểm: do đặc tính dai và mỏng, nên có khả năng chống sốc ở độ cao dưới 1m, sẽ không chịu lực mạnh được như ốp lưng điện thoại.     

Từ ưu nhược điểm trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình giải pháp bảo vệ tối đa cho điện thoại, mà vẫn mang lại cho bạn cảm giác yên tâm và yêu thích điện thoại của mình. 

 

dan Ppf cho điện thoại

Mua miếng dán PPF ở đâu ?  

Miếng dán PPF hiện tại được bán khá phổ biến tại các cửa hàng phụ kiện, sàn thương mại điện tử… với nhiều mẫu mã đa dạng với chất lượng và giá thành khác nhau. Nhưng nếu điện thoại của bạn không có mẫu sẵn, tại Pukivn có thể cắt bằng máy tính theo yêu cầu và sử dụng chất liệu PPF nhập khẩu. Tuy nhiên miếng dán PPF có độ đàn hồi khá cao và khó để tự dán. Bạn nên mang máy đến trực tiếp cửa hàng để được mức hoàn thiện cao nhất và được hưởng chế độ bảo hành của sản phẩm. 
 
Thông tin liên hệ:
Điện thoại: 08.881.882.80 
Email: pukiviet@gmail.com  

Đang xem: Dán PPF có tác động như nào đến điện thoại của bạn?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng