Sự khác biệt của iPhone 14 – Pukivn
Tin tức

Sự khác biệt của iPhone 14

Sự khác biệt của iPhone 14
Dù dùng chung con chip A15 Bionic, mẫu iPhone 14 cơ bản vẫn sẽ có sức mạnh vượt trội iPhone 13.
 
“Tuy sử dụng phần cứng đã cũ, dòng iPhone 14 thường vẫn có hiệu năng mạnh hơn dòng iPhone 13 series năm ngoái”, chuyên gia tin đồn ShrimpApplePro tiết lộ. Tài khoản chuyên rò rỉ tin đồn này cho biết nguyên nhân là mẫu iPhone năm nay sẽ có modem dữ liệu di động và cấu trúc thiết kế mới. 
 
Ngoài ra, theo macRumors, sức mạnh vượt trội của iPhone 14 còn đến từ bộ nhớ lớn hơn vì tất cả sản phẩm năm nay dự kiến sẽ có đến 6 GB bộ nhớ RAM, nhiều hơn 2 GB so với iPhone năm ngoái. Modem mới và hiệu năng cao trên iPhone 14 cũng được kỳ vọng sẽ nhỏ gọn, sử dụng ít năng lượng và cho ra hiệu năng mạnh mẽ hơn. 
 
Trước đó, hồi tháng 3, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã khẳng định chỉ có hai thiết bị thuộc dòng iPhone 14 Pro sở hữu con chip A16 mới nhất. Còn iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn giữ nguyên vi xử lý A15 giống như thế hệ trước.
 

iphone 13 mini

Đến tháng 4, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng đồng ý với quan điểm này. “iPhone 14 cơ bản sẽ dùng lại chip A15 của năm ngoái hoặc biến thể nâng cấp của nó”, ông viết. 

Vì thế, dù mạnh hơn iPhone 13 năm ngoái, hiệu năng iPhone 14 thường khi đặt lên bàn cân so sánh với dòng Pro vẫn có phần chênh lệch. Cụ thể, bên cạnh việc sở hữu chip A16, iPhone 14 Pro và Pro Max được dự đoán có tốc độ RAM nhanh hơn bộ đôi giá rẻ. 

Digitimes cho rằng RAM 6 GB trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng loại bộ nhớ LPDDR5 nhanh hơn. Trong khi đó, iPhone 14 và iPhone 14 Max nhiều khả năng cũng sở hữu RAM 6 GB nhưng sử dụng loại LPDDR4X cũ và chậm hơn. Ngoài ra, chỉ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới được trang bị tính năng “màn hình luôn sáng” (Always-On), công nghệ màn hình với tần số quét 120 Hz và công nghệ tự động điều chỉnh theo tác vụ ProMotion. 

Theo macRumors, việc iPhone thường và iPhone 14 sử dụng hai con chip riêng biệt rất khác với truyền thống mọi năm của Táo khuyết. Năm ngoái, toàn bộ dòng iPhone 13 đều sử dụng chung bộ xử lý A15 Bionic. Các chuyên gia đánh giá việc phân chia giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro có thể bước ngoặt giúp Apple định hình sản phẩm tốt hơn. Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ sẽ chỉ trang bị chip mới trên iPhone cao cấp, đồng nghĩa với việc những dòng điện thoại thường sẽ không có vi xử lý mới nhất.

 Điều này sẽ khiến người dùng chuyển sang mua các dòng smartphone đắt tiền của Táo khuyết thay vì dòng rẻ hơn, từ đó giúp giá bán iPhone trung bình tăng cao. Người được lợi cuối cùng sẽ là Apple bởi hãng sẽ thu được khoản lợi nhuận khổng lồ chỉ nhờ iPhone dòng cao cấp.

iphone 12

 

“Nếu trong tương lai những con chip mới chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone cao cấp, lượng iPhone bán ra sẽ chủ yếu đến từ dòng điện thoại này”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo khẳng định. Theo chuyên gia, không chỉ iPhone 14 mà chiến lược này sẽ được áp dụng cho những thế hệ kế tiếp. Phóng viên Mark Gurman cho rằng ngoài mục đích giúp dòng Pro nổi bật hơn với người tiêu dùng, nguyên nhân phân cấp iPhone 14 có thể đến từ tình trạng thiếu hụt vi xử lý đang diễn ra trên toàn cầu. 

Theo các tin đồn rò rỉ, Apple có thể ra mắt dòng iPhone 14 vào ngày 13/9. Đây là thời gian quen thuộc của các năm trước. Dòng iPhone 14 dự kiến gồm 2 phiên bản với màn hình 6,1 inch (iPhone 14, 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Max, 14 Pro Max). Tin đồn cho biết iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro được người dùng mong chờ với phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Ngoài ra, 2 mẫu iPhone 14 cao cấp nhiều khả năng cũng sở hữu camera 48 MP cùng khả năng quay video chuẩn 8K.

 

Đang xem: Sự khác biệt của iPhone 14

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng