Tính năng iOS 16 chưa tốt như mong đợi – Pukivn
Tin tức

Tính năng iOS 16 chưa tốt như mong đợi

Tính năng iOS 16 chưa tốt như mong đợi

Sau khi nâng cấp lên iOS 16, nhiều người dùng bất ngờ khi iPhone thông báo tai nghe AirPods của họ có thể không phải hàng chính hãng dù mua ở cửa hàng Apple.

Bắt đầu từ iOS 16, người dùng có thể thấy cảnh báo "Không thể xác minh AirPods" trên iPhone. Việc này xuất hiện khi họ cố gắng kết nối AirPods giả với thiết bị.

Tuy nhiên, một số người dùng cho biết tai nghe chính hãng của họ, được mua tại cửa hàng Apple, vẫn bị cảnh báo khi kết nối. Ở chiều ngược lại, người dùng tai nghe giả vẫn có thể kết nối như thường.

Ngay trong ngày 12/9, thời điểm Apple phát hành iOS 16 chính thức tới toàn bộ iPhone 8 trở lên, công ty đã giải thích thêm về cảnh báo này trong một tài liệu hỗ trợ.

 

Tính năng iOS 16 chưa tốt như mong đợi

 

Theo đó, Apple cho biết AirPods “chưa được xác minh” vẫn kết nối được với với iPhone, nhưng quá trình hoạt động có thể không ổn định. Trên màn hình cảnh báo, bên dưới nút Don’t Connect nổi bật, người dùng nhấn vào dòng Connect in Bluetooth Settings để tiếp tục kết nối tai nghe của họ nếu muốn.

Các AirPods "chưa được xác minh" bao gồm những thiết bị giả và cả những tai nghe thật của Apple, nhưng vì lí do nào đó phải xác minh lại sau khi nâng cấp iOS 16 trên iPhone. Trong trường hợp này, công ty hướng dẫn người dùng liên hệ nơi mua hàng để được hỗ trợ.

Thông tin về việc iOS 16 sẽ cảnh báo khi kết nối với tai nghe AirPods giả đã xuất hiện cách đây một tuần, trong bản beta dành cho nhà phát triển. Điều này không ảnh hưởng đến tai nghe TWS của bên thứ 3, hệ thống chỉ cảnh báo các sản phẩm giả mạo AirPods.

Đây không phải là lần đầu tiên phần mềm của Apple có khả năng phát hiện ra hàng giả trong hệ sinh thái của họ. Trên iOS 15.2, Táo khuyết bổ sung mục Parts and Service History, cho phép người dùng xem lại lịch sử sửa chữa và xác nhận linh kiện chính hãng. Nếu có bộ phận không do Apple phát hành, bên cạnh xuất hiện thông báo Unknown Part.

Được công bố lần đầu tại Hội nghị các nhà phát triển Apple (WWDC 2022), iOS 16 chính thức có mặt trên iPhone toàn cầu từ hôm 12/9. Phiên bản này mang đến nhiều thay đổi quan trọng gồm cho phép người dùng tùy biến màn hình khóa, thu hồi tin nhắn, sửa đổi thông báo và nhiều tính năng khác.

Người dùng iPhone 8, iPhone SE thế hệ thứ 2 và các phiên bản mới hơn đều có thể nâng cấp iOS 16 trực tiếp bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, một số tính năng đặc biệt của iOS 16 chỉ xuất hiện trên iPhone đời cao.

Đang xem: Tính năng iOS 16 chưa tốt như mong đợi

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng