Apple ra iOS 16.1 sửa lỗi trên iPhone – Pukivn
Tin tức

Apple ra iOS 16.1 sửa lỗi trên iPhone

Apple ra iOS 16.1 sửa lỗi trên iPhone
iOS 16.1 bổ sung một số tính năng về chia sẻ ảnh qua iCloud và có thể đã khắc phục lỗi bộ gõ tiếng Việt trên iPhone. iOS 16.1 được Apple phát hành rạng sáng 25/10, có dung lượng gần 1,5 GB và là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi iOS 16 ra mắt hồi giữa tháng 9. 
 
Một trong những điều được người dùng Việt chờ đợi nhất là sửa lỗi của bộ gõ tiếng Việt. Từ iOS 16, iPhone gặp vấn đề hiển thị không đúng dấu hoặc không thể gõ chữ có dấu tiếng Việt với từ đầu tiên của đoạn văn bản. 
 
Một số người dùng sau khi nâng cấp hệ điều hành sáng nay cho biết đã không còn gặp hiện tượng trên. 
Tuy nhiên, do Apple không nhắc đến việc sửa lỗi này trong iOS 16.1, vẫn cần thêm thời gian để khẳng định vấn đề đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.
 

ios 16

 
Ngoài ra, hệ điều hành cũng loại bỏ các lỗi như: hiển thị lại tin nhắn đã xoá, nội dung trên Dynamic Island không khả dụng khi sử dụng tính năng dùng một tay (Tầm với), CarPlay lỗi kết nối khi dùng VPN, cũng như vá một số lỗ hổng bảo mật. 
 
Tính năng mới trên iOS 16.1 tập trung vào việc chia sẻ ảnh qua iCloud. Người dùng giờ có thể tạo nhóm tối đa năm người và chia sẻ ảnh, video với nhau qua một thư viện chung. 
 
Những người trong nhóm có thể được cấp quyền thêm, chỉnh sửa, xoá ảnh và chú thích. Ngoài ra, công cụ chỉnh sửa ảnh mặc định trên iPhone cũng hỗ trợ sao chép các thao tác chỉnh sửa, giúp chỉnh ảnh hàng loạt nhanh hơn. 
 
Với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, Dynamic Island và màn hình khóa Always-on Display được bổ sung tính năng hiển thị thông tin trực tiếp từ các ứng dụng bên thứ ba, ví dụ cập nhật kết quả trận đấu, thông tin từ ứng dụng giao hàng,... 
 
Ứng dụng Wallet cũng đã hỗ trợ chia sẻ khóa xe, khóa phòng khách hàng qua tin nhắn, ứng dụng Home hỗ trợ chuẩn kết nối nhà thông minh Matter mới, trong khi ứng dụng Book tự động ẩn trình điều khiển khi đọc. 
 
Tuy nhiên, các ứng dụng này chưa phổ biến ở Việt Nam. Để cập nhật, người dùng iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, nhưng nên tạo bản sao lưu cho thiết bị, cắm sạc và kết nối đến một mạng Wi-Fi ổn định.

Đang xem: Apple ra iOS 16.1 sửa lỗi trên iPhone

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng