Sạc nhanh có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin ? | PukiVN – Pukivn
Tin tức

Sạc nhanh có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin ?

Sạc nhanh có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin ?
Vào năm 2017 Apple đã bắt đầu hỗ trợ sạc nhanh kể từ iPhone 8 và 8 Plus.
Đến nay, công nghệ này vẫn được áp dụng cho các dòng iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, sau nhiều năm, vẫn có một số người dùng tò mò không biết liệu sử dụng sạc nhanh có khiến iPhone của họ nhanh bị chai pin hơn không?

Sạc nhanh không làm chai pin iPhone

 iPhone có một điểm yếu chính là dung lượng pin không “trâu” bằng những hãng khác. Chính vì thế, sử dụng củ sạc nhanh là biện pháp tối ưu và rất cần thiết để người dùng có thể liên tục duy trì mức pin có thể sử dụng được. Mặt khác, đối với củ sạc nhanh hiện nay, nguyên lý hoạt động của nó được chia ra thành 2 giai đoạn khác nhau như sau:
Giai đoạn 1: khi pin sắp hết hoặc hết hẳn dung lượng, điện áp tăng ở mức tối đa. Trong 10 – 30 phút đầu tiên, người dùng có thể sạc từ 50 – 70% pin cho smartphone. 
Giai đoạn 2: thời gian sạc pin từ 70% đến 100% sẽ chậm hơn so với giai đoạn đầu do điện áp dần dần hạ thấp. 
 

sac nhanh iphone có anh huong den pin khong

 

Chính vì vậy, công nghệ sạc nhanh không gây ảnh hưởng đến chất lượng pin iPhone hay chất lượng pin của bất kỳ smartphone nào khác. Người dùng hoàn toàn có thể thoải mái dùng sạc nhanh, mà không cần lo việc chai pin hay hư hỏng. Chỉ cần bạn sạc đúng cách là được.

Những lưu ý sạc pin iPhone đúng cách

Không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin. 

Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone. Việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin iPhone của bạn vì iPhone có thể ngừng sạc pin khi báo đầy 100%. 
 

sac nhanh iphone có anh huong den pin khong

 

Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin. Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và nên thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin. 

Hy vọng với những thông tin này, bạn đã có thể yên tâm và biết cách sử dụng sạc sao cho đúng cách. Đừng quên theo dõi PukiVN để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Đang xem: Sạc nhanh có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng