RỘN RÀNG GIÁNG SINH CÙNG PUKIVN – Pukivn
Tin tức

RỘN RÀNG GIÁNG SINH CÙNG PUKIVN

RỘN RÀNG GIÁNG SINH CÙNG PUKIVN

GIÁNG SINH ( NOEL ) LÀ NGÀY GÌ?  

Đối với các quốc gia phương Tây, Giáng sinh được xem như một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Ngày nay, văn hóa này đã được du nhập rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó có cả Châu Á. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cụ thể Giáng sinh là ngày nào cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của nó ra sao.   

Giáng sinh là ngày lễ quan trọng nhất của các tín hữu Kitô giáo, theo đó Giáng sinh còn được biết đến với các tên gọi phổ biến khác như lễ Noel, lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, Christmas hay X-mas,… 

Tuy nhiên dù cho được gọi dưới tên gọi nào đi chăng nữa thì mục đích chính của Giáng sinh vẫn là kỷ niệm cho ngày Chúa Jesus (Giêsu) ra đời.    

Chính vì thế, người ta hay gọi ngày 25 tháng 12 là ngày chính của lễ Giáng Sinh, còn ngày 24 là lễ vọng. Tại Việt Nam, người dân thường ra đường đông nhất vào tối ngày 24 để chào đón Giáng sinh.

 

VUI GIANG SINH CUNG PUKIVN

 

NGUỒN GỐC CỦA NGÀY LỄ GIÁNG SINH  

Theo nguồn từ Real Simple cho biết, từ lâu Kitô giáo đã ngầm chọn ngày 25/12 hằng năm để làm ngày sinh nhật của Đức Jesus. Và cứ thế, trong nhiều thập kỷ qua, những sử gia Kitô giáo đã chấp nhận ngày này như một mốc thời gian hợp lệ của họ. Sau này, người ta đã bắt đầu đề xuất những cách giải thích khác có cơ sở hơn. Theo đó, Isaac Newton cho rằng lễ Giáng sinh được chọn là ngày Đông chỉ, mà ngày đó lại rơi vào 25/12, bởi vì Đức Jesus chính là “Mặt trời công chính” đã được tiên tri trong Malachi Tuy nhiên, dù là cách giải thích nào đi chăng nữa thì ngày Giáng sinh cũng được cả thế giới thống nhất là ngày 25/12 và nó có sự liên quan mật thiết đến sự ra đời của Chúa Giêsu.    

 

VUI GIANG SINH CUNG PUKIVN

 

Ý NGHĨA CÁC BIỂU TƯỢNG GIÁNG SINH 

Trong lễ Giáng sinh (Noel), người ta thường trang trí nhà cửa và đường phố rất hoành tráng. Thế nhưng ít ai biết rằng mỗi vật trang trí đều mang trên mình một ý nghĩa riêng của nó. 

Cụ thể: 

● Vòng lá mùa Vọng: Có hình dạng là một vòng tròn được kết lại từ lá cây, người ta thường treo vòng lá này trên cửa ra vào hoặc để trên cao..

● Cây Giáng Sinh: Cây Giáng sinh được chọn là loại cây thông với màu lá xanh mướt, tán hình khối tam giác. Màu xanh của cây là biểu tượng của sự may mắn và vĩnh cửu của người Kitô giáo. Bởi khi đông đến, cây cối thường rụng và thay lá, duy chỉ có cây thông là vẫn giữ được màu xanh mướt của mình.

● Ngôi sao Giáng sinh: Ngôi sao được treo ở nơi cao nhất, là hình ảnh gợi nhớ về điều hẹn ước của Chúa Trời, theo đó Người đã hứa sẽ gửi đến con người một đấng cứu thế, và ngôi sao ấy chính là sự cam kết của Người. Ngoài ra, ngôi sao Giáng sinh còn có một ý nghĩa khác đó là ánh sáng xóa tan bóng tối trong đêm đông lạnh giá, gợi lên một tín hiệu về mùa xuân ấm áp và tươi đẹp cho con người.

VUI GIANG SINH CUNG PUKIVN

Nhân dịp Giáng Sinh, PukiVN xin gửi một chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người, mong rằng mọi người sẽ có một ngày Giáng Sinh an lành và tràn ngập niềm vui.

VUI GIANG SINH CUNG PUKIVN

Noel này, PukiVN sẽ hóa thân trở thành ông già Noel mang tới cho mọi người những ưu đãi siêu hấp dẫn. Đừng quên chương trình sale tại PukiVN từ ngày 25/12/2021 tới 1/1/2022 mọi người nhé. 

Đang xem: RỘN RÀNG GIÁNG SINH CÙNG PUKIVN

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng